Mỗi cánh cửa trong ngôi nhà đều có nguyên tắc hay kích thước tiêu chuẩn để mang lại tài lộc hay may mắn cho gia chủ và không phạm phải những điều cấm kị theo phong thủy. Vậy kích thước chuẩn của cửa nhà vệ sinh như thế nào và những điều cần biết khi thiết kế bộ cửa này theo phong thủy ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn

Yếu tố phong thủy trong thiết kế ngôi nhà

Khi thiết kế ngôi nhà thì từng chi tiết đều có thông số cụ thể từ cửa phòng khách, cửa phòng ngủ cho tới cửa nhà vệ sinh. Trong quan niệm phong thủy có những cung đẹp và cung xấu nên khi thiết kế tùy theo diện tích mà lựa những cung đẹp gần nhất cho phù hợp và cân đối với tổng thể ngôi nhà. 

Đây là yếu tố tâm linh mang tới cảm giác yên tâm và  những điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Quan niệm phong thủy không phải là những điều mê tín, dị đoan mà là đúc kết kinh nghiệm thiết kế được truyền lại kết hợp nhiều yếu tố không chỉ kiến trúc mà còn địa hình, hướng gió, … để ngôi nhà luôn được đón nhận những luồng sinh khí tốt lành, hạn chế những điều xấu. 

Chính vì vậy mà tầm quan trọng của yếu tố phong thủy luôn được xem xét và cân nhắc từ mọi thiết kế lớn cho tới những thứ nhỏ nhất như kích thước của cửa nhà vệ sinh cũng cần theo chuẩn. 

Kích thước cửa nhà vệ sinh đúng chuẩn theo phong thủy.

Cửa nhà vệ sinh được xây dựng với các chiều cao tiêu chuẩn như 1,9m – 2,1m – 2,3m tương ứng với chiều rộng là 0,68m – 0,82m – 1,02m. Bạn có thể lựa chọn kích thước cho phù hợp với không gian của ngôi nhà của mình.

Không gian lớn có thể chọn kích thước lớn hoặc nhỏ còn không gian nhỏ mà lựa chọn kích thước lớn thì sẽ không hài hòa, mất cân đối. Việc lựa chọn kích thước cần phải phù hợp vơi tổng thể ngôi nhà và đảm bảo nhu cầu sử dụng nữa. 

Đây là tỷ lệ kích thước theo chuẩn phong thủy sẽ mang lại những điều tốt lành cho người dùng. Nếu bạn thiết kế lệch chuẩn thì chưa biết có tai ương hay điềm xấu gì xảy ra nhưng chắc chắn sẽ gây ra những bất an, lo lắng về mặt tâm lí. Thôi thì có kiêng có lành, ta cứ làm theo mọi người vậy. 

Lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều nguồn năng lượng xấu, điều này cần bị triệt tiêu chứ không khuyến khích phát tán ra ngôi nhà do đó cửa nhà vệ sinh chính là thứ chắn giữ nguồn năng lượng này. Nếu thiết kế hợp lí sẽ giúp chế ngự chúng và ngược lại nếu không hợp lý sẽ khiến chúng được phát tán, ảnh hưởng tới các không gian khác trong ngôi nhà. Khi thiết kế cửa nhà vệ sinh cần lưu ý những điều này.

Thứ nhất cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính bởi như thế tài lộc vào nhà lại đi thẳng tới nơi không tốt lành và bị tiêu hao.

Thứ hai đó là cửa nhà vệ sinh không đối diện bếp bởi bếp là nơi nấu nướng, cần sạch sẽ mà nhà vệ sinh lại là nơi nhiều vi khuẩn nhất. Thiết kế cửa nhà vệ sinh đối diện với căn bếp sẽ khiến chúng có cơ hội lây nhiễm, ảnh hưởng tới vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của mọi người.

Tiếp đó là cửa nhà vệ sinh tránh đối diện với phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người nên cần sự yên tĩnh, kín đáo và tránh những tác động xấu, kém sạch sẽ như từ phòng vệ sinh tràn vào. 

Trên đây là những gợi ý về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp theo phong thủy và những lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt cửa nhà vệ sinh để tránh được những tác động xấu từ khu vực này tới ngôi nhà của bạn. Việc tiếp theo bạn hãy lựa chọn chất liệu hay kiểu dáng thích hợp cho cửa nhà vệ sinh đảm bảo tính thẩm mĩ, kín đáo và hài hòa với tổng thể ngôi nhà. Đơn vị cung ứng và lắp đặt sản phẩm này nên lựa chọn những nơi chuyên nghiệp và uy tín như Saigondoor tránh việc mua phải hàng giả hàng kém chất lượng ảnh hưởng chất lượng công trình. 

Liên hệ với Saigondoor để được tư vấn và báo giá các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và ngôi nhà của bạn. 

0818.400.400 Dự toán Online